Dịch vụ chi trả bồi thường

Thứ hai - 20/02/2017 16:56
Dịch vụ chi trả bồi thường với các thủ tục đơn giản, ngắn gọn và chi trả trực tiếp cho khách hàng
Dịch vụ chi trả bồi thường

Giới thiệu dịch vụ

Dịch vụ chi trả bồi thường được rất nhiều khách hàng sử dụng trong khi nằm viện tại các bệnh viện hoặc phòng khám ngoài hệ thống bảo lãnh viện phí liên kết với Bảo Việt Nhân Thọ Nghệ An hoặc khách hàng đó bị từ chối bảo lãnh do cung cấp thông tin chưa đầy đủ.

Thủ tục khá đơn giản, ngắn gọn, chi trả trực tiếp vào tài khoản sẽ đưa lại cho khách hàng cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Quy trình bồi thường
 

 Hồ sơ yêu cầu bồi thường

Hồ sơ yêu cầu của dịch vụ chi trả bồi thường bao gồm nhưng không giới hạn với các chứng từ sau:

     1.  Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm (theo mẫu yêu cầu) phải do chính Người được bảo hiểm hoặc Người yêu cầu bồi thường là người thừa kế, người thụ hưởng, người được chỉ định trên GCNBH /người được ủy quyền hợp pháp của NĐBH kê khai và ký tên (trừ trẻ em do bố mẹ/ người giám hộ hợp pháp kê khai ). Trong trường hợp NĐBH trên 18 tuổi và muốn người khác nhận tiền bồi thường, NĐBH làm giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

     2. Các chứng từ liên quan đến việc điều trị: sổ khám bệnh, giấy ra viện, phiếu điều trị, phiếu chỉ định xét nghiệm, đơn thuốc, kết quả xét nghiệm hoặc phiếu chụp liên quan, phiếu mổ. Nếu không cung cấp được bản chính, có thể cung cấp bản sao có công chứng hoặc là có xác nhận đã đối chiếu với bản gốc của Bảo Việt Nhân Thọ Nghệ An. Trong mọi trường hợp, Bảo Việt Nhân Thọ Nghệ An có quyền yêu cầu cung cấp bản chính để kiểm tra.

      3.  Biên bản tai nạn, bản tường trình tai nạn có xác nhận hoặc chữ ký của chủ hợp đồng bảo hiểm, chính quyền địa phương hoặc công an nơi người được bảo hiểm bị tai nạn. Bản sao công chứng đăng ký xe và giấy phép lái xe nếu như người được bảo hiểm bị tai nạn trong lúc điều khiển xe cơ giới trên 50cc.

     4. Với trường hợp tử vong: giấy chứng tử và giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp, hồ sơ chứng từ y tế trước khi tử vong (nếu có).

      5. Các chứng từ liên quan đến thanh toán chi phí y tế: biên lai, phiếu thu, hóa đơn tài chính... theo quy định của Tổng cục Thuế, Bộ Tài Chính và bảng kê chi tiết kèm theo. Hóa đơn mua thuốc, điều trị phải được xuất trong thời gian là 30 ngày kể từ ngày kê đơn thuốc, điều trị và số lượng thuốc đúng theo đơn thuốc bác sỹ điều trị. Bảo Việt Nhân Thọ Nghệ An không chấp nhận các phiếu thu hoặc là biên lai bán lẻ cộng gộp cho mỗi hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Những chứng từ và tài liệu này được cung cấp bởi NĐBH/người đại diện và bằng chi phí do NĐBH/Người đại diện. Những chứng từ này bao gồm nhưng nó không giới hạn ở các chứng từ y tế liên quan đến việc điều trị bệnh và thương tật của NĐBH. Bảo Việt Nhân Thọ Nghệ An không trả lại hồ sơ.
 

Vui lòng liên hệ với các tư vấn viên của chúng tôi để được tư vấn đầy đủ
 

CallMe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây