Làm thế nào để tránh bảo việt nhân thọ lừa đảo?

Thứ ba - 14/02/2017 23:56
Làm thế nào để tránh bảo việt nhân thọ lừa đảo, tránh những lợi ích trước mắt.
Làm thế nào để tránh bảo việt nhân thọ lừa đảo?

Bảo việt nhân thọ không lừa đảo, chỉ có những kẻ mang danh tư vấn viên hoặc đại lý bảo hiểm để lừa đảo, nhằm đạt được những lợi ích trước mắt. Vậy để tránh những kẻ lừa đảo thì chúng ta cần phải chú ý:

Tìm hiểu kĩ các đại lý bảo hiểm

Bạn có thể đến gặp các đại lý bảo hiểm ở khắp nơi. Vì thế, khi đến một đại lý bảo hiểm bất kỳ nào hãy tìm hiểu kỹ càng và thậm chí là tìm hiểu trên các trang mạng xã hội để có thể biết chắc đại lý đó an toàn hay không. Nếu như đó là một đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, trung thực thì ngoài giải thích đầy đủ bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng của mình, sẽ còn có mã số đại lý, chứng chỉ học của bộ tài chính. Lúc này, người đó sẽ trả lời các câu hỏi mà bạn hỏi về công ty bảo hiểm người đó đang làm việc và các chính sách mà họ đang cung cấp.

Kiểm tra mã số nhân viên của đại lý bảo hiểm 

Một đại lý bảo hiểm hợp pháp ở Việt Nam được gọi là hợp lệ nếu được cấp giấy phép của Ủy ban bảo hiểm của chính phủ Việt Nam. Nếu như nhân vật A xưng là đại lý của công ty B với mã nhân viên xxxxx, thì bạn hãy gọi điện kiểm tra mã số nhân viên ấy có đúng hay không tại số liên lạc khách hàng trên website của công ty. Không những thế mà bạn cũng có quyền hỏi về doanh nghiệp, các chính sách của doanh nghiệp. Nếu nhân viên bảo hiểm đó không thể đáp ứng bạn, bạn có thể yêu cầu họ đi ra.

Không cung cấp thông tin cá nhân

Bạn không nên đưa ra bất kỳ thông tin nhạy cảm hay cá nhân nào như tài khoản ngân hàng, số chứng minh thư của bạn, hoặc là thẻ tín dụng của bạn cho nhiều tư vấn viên. Mà bạn chỉ cho 1 tư vấn mà bạn tin tưởng và đã được xác minh rồi. Có thể đại lý bảo hiểm nhân thọ hợp pháp của công ty cũng có thể lừa đảo bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài ra, bạn không ký bất kỳ một văn bản nào khi chưa đọc kỹ chúng. Nếu như có khoảng trống, bạn không ký họ và tên của bạn, cả khi đại lý nói rằng nó chỉ như là một hình thức và không có ý nghĩa. Tất cả những thông tin mà bạn cung cấp trong đơn bảo hiểm nhân thọ đó là đáng chú ý cho công ty vì như thế họ sẽ sử dụng nó cho quá trình phát hành hoặc cho bạn vay tiền.
 


 

Cẩn thận với khuyến mại giả

Có khá nhiều đại lý bảo hiểm nhân thọ đã tạo nên trò gian lận bảo hiểm nhân thọ bằng việc sử dụng khuyến mãi giả và các phần thưởng để thu hút khách hàng mua hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, có những công ty bảo hiểm nhân thọ hợp pháp thực hiện các chương trình khuyến mãi hợp pháp.

Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm

Hiểu rằng những người lừa đảo bảo hiểm nhân thọ thường vội vàng để bạn bỏ tiền ra cho họ. Mua bảo việt nhân thọ là một quyết định quan trọng. Trước khi bạn kí hợp đồng bảo hiểm. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ tất cả về các điều khoản, đừng để lỡ điều gì. Cũng không thể để đại lý bảo hiểm thuyết phục bạn bởi các điều khoản không cần thiết.

Không trả phí bảo hiểm nếu không có phiếu thu

Nguyên nhân thông thường khiến đại lý bảo hiểm lừa đảo đó là không mang tiền của bạn về cho công ty. Nếu không có giấy tờ gì chứng nhận bạn đã đóng phí như phiếu thu thì bạn không thể đưa tiền không cho đại lý. Hơn thế, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ sẽ cung cấp nhiều cách để bạn thanh toán phí như là chuyển khoản, thanh toán trực tuyến trên website của công ty, qua Internet Banking...Bằng cách này, bạn chắc chắn tiền của mình đã đến được với doanh nghiệp bảo hiểm.

Vui lòng liên hệ với các tư vấn viên của chúng tôi để được tư vấn đầy đủ
 

CallMe


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây