Những điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ Nghệ An

Thứ hai - 20/02/2017 23:18
Muốn mua bảo hiểm nhân thọ phải tìm hiểu kỹ những điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ để quyết định mua gói sản phẩm phù hợp nhất
Những điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ Nghệ An

Tại sao mình cần mua bảo hiểm

Chúng ta phần lớn đều cần có bảo hiểm nhân thọ vào một lúc nào đó trong cuộc sống. Nhưng đừng mua bảo hiểm khi nghe người khác nói lại, mà hãy mua bảo hiểm nhân thọ vì các lý do sau:

  • Bảo hiểm nhân thọ được thiết lập nên để đưa đến cho gia đình bạn một sự bảo toàn tài chính trong khi người vợ hoặc là chồng gặp chuyện bất trắc.
  • Bảo hiểm nhân thọ có thể thanh toán tiền viện phí, thanh toán nợ nhà, thanh tóan chữa các bệnh lý nghiêm trọng, tiền cho con học đại học, bổ sung tiền hưu trí, để lại một tài sản và cũng là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch tài sản.

Nếu quý vị có người thân cần đến thu nhập của mình, thì nên nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ. Ngay cả khi quý khách hàng nghĩ rằng mình không có nhu cầu lúc này, nhưng vẫn nên nghĩ đến mua hợp đồng với số tiền rất nhỏ như đây là điểm khởi đầu. Vì càng trẻ thì bảo hiểm nhân thọ càng rẻ.

Xác định số tiền bảo hiểm cần có

Số tiền mà gia đình hoặc người thân sẽ nhận được sau khi quý khách gặp những bất trắc trong cuộc sống thì được gọi là số tiền bảo hiểm. Muốn xác định được số tiền bảo hiểm cần phải có phương pháp dễ dàng nhất, có thể lấy số tiền lương hàng năm đó nhân với 8.

Cụ thể là cộng tất cả chi phí hàng tháng mà gia đình của bạn phải thanh toán sau khi bạn không may gặp bất trắc. Cộng luôn chi phí hậu sự, chi phí hàng ngày như nợ nhà, tiền học phí. Lấy tổng số chi phí hàng tháng này chia cho 0.07. Con số này cho thấy rằng 7% tổng số tiền kiếm được dùng để chi trả cho các chi phí hàng tháng. Lấy số tiền đó cộng số chi phí cần chi trả một lần thì sẽ ước tính được số tiền bảo hiểm nhân thọ cần có.

Hãy chọn một loại hợp đồng phù hợp

Khi đã có được số tiền ước tính cho bảo hiểm nhân thọ thì nên nghĩ đến loại hợp đồng nào phù hợp với nhu cầu của mình lúc này.

Ngày nay, bảo hiểm nhân thọ rất đa dạng và phong phú, nhưng cũng chỉ có 5 loại căn cứ theo phạm vi bảo hiểm đó là: bảo hiểm tử kì, bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm sinh kì, bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm trả tiền định kì. Nó sẽ phù hợp cho người mua bảo hiểm nhân thọ ở lần đầu tiên.

Bảo hiểm sinh kì

Đây là loại hình bảo hiểm cho trường hợp sống của người được nhận bảo hiểm. Khi người đó sống đến một thời điểm đã quy định trong hợp đồng thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả đầy đủ số tiền bảo hiểm.

Bảo hiểm tử kỳ

Hay còn gọi là bảo hiểm tạm thời hoặc bảo hiểm sinh mạng có thời hạn. Đây là bảo hiểm được kỳ kết bảo hiểm cho cái chết được xảy ra trong thời gian đã quy định ở hợp đồng. Nếu trường hợp cái chết không xảy ra trong thời gian đó thì đương nhiên người được bảo hiểm sẽ không nhận được bất kỳ một khoản tiền nào từ công ty. Cũng có nghĩa là người bảo hiểm không cần phải thanh toán số tiền cho người được bảo hiểm. Và ngựơc lại, nếu cái chết có xảy ra trong thời hạn quy định ở hợp đồng, người bảo hiểm phải có trách nhiệm thanh toán số tiền cho người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm đã được chỉ định.
 

Bảo hiểm hỗn hợp

Là sự kết hợp giữa tiết kiệm và bảo hiểm, số tiền bảo hiểm sẽ được chi trả khi người được bảo hiểm đó qua đời hoặc sống đến đáo hạn hợp đồng. Và thời hạn của bảo hiểm được xác định trước, trong đó bảo hiểm chi trả khi đáo hạn hợp đồng và phải phụ thuộc vào hiệu quả mang lại, do đầu tư phí bảo hiểm mà người được bảo hiểm đã chọn.

Phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi bản thân, mỗi người có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sao cho phù hợp với mục đích của bản thân. Trong bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp này 2 yếu tố rủi ro và tiết kiệm đan xen nhau vì thế mà nó được áp dụng rộng rãi hầu hết các nước trên thế giới.

Bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời hay còn gọi là bảo hiểm trường sinh, là loại hình mà thời gian bảo hiểm không xác định và số tiền bảo hiểm đó được trả cho người thừa kế nếu như người được bảo hiểm chết. Một số trường hợp, loại bảo hiểm này còn bảo đảm chi trả cho người được bảo hiểm khi họ sống đến 99 tuổi.

Bảo hiểm trả tiền định kì

Là loại bảo hiểm mà công ty bảo hiểm cam kết chi trả các khoản tiền cố định cho người được bảo hiểm. Bắt đầu từ một độ tuổi nhất định.

Khoản tiền này thường được mô tả là khoản tiền hằng năm, mặc dù trong thực tế nó có thể trả nửa năm, hằng quý hoặc là hằng tháng. Có thể được trả ngay vào thời điểm ký hợp đồng hoặc là trả sau, khi hợp đồng đó đã có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định.

Hiểu các từ ngữ chuyên môn

Các cuộc thảo luận về bảo hiểm sẽ bao gồm nhiều từ ngữ như giá trị tiền mặt, tiền chia lời, tiền bảo hiểm, bảo phí và hơn nữa. Ðể thảo luận một cách thông thạo thì dưới đây là một phần tóm tắt ngắn của các từ ngữ thông dụng cần đến:

  • Giá trị tiền mặt: Trong bảo hiểm nhân thọ suốt đời, còn có nghĩa là số tiền tích lũy trên hợp đồng.
  • Công ty hỗ tương: Một công ty bảo hiểm không có chứng khoán hoặc cổ đông, thay vào đó là chủ hợp đồng. Ví dụ như New York Life là một công ty hỗ tương.
  • Bảo phí: Trong bảo hiểm, số tiền đóng theo hạn kỳ để giữ cho hợp đồng có giá trị. 
  • Tiền chia lời: Một phần thặng dư của công ty được chia cho các chủ hợp đồng.
 
Vui lòng liên hệ với các tư vấn viên của chúng tôi để được tư vấn đầy đủ
CallMe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây