Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ hay không?

Thứ sáu - 03/03/2017 15:53
"Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?" chính là câu hỏi mà nhiều người đang muốn đặt ra với mục đích phục vụ tốt cho nhu cầu của bản thân và gia đình.
Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ hay không?
Lợi ích của việc bạn tham gia Bảo hiểm nhân thọ là không phải bàn cãi nhiều, có khá nhiều bài báo nói về ý nghĩa thực tiễn của Bảo hiểm nhân thọ. BHNT đã có từ lâu đời, trung bình thì mỗi người có ít nhất 2 hợp đồng bảo hiểm. Vậy điều gì làm cho khách hàng đặt câu hỏi về việc "Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?" 

Có nhiều lý do để khách hàng e ngại khi mua Bảo hiểm nhân thọ vì các lẽ sau:

Lãi suất của Bảo hiểm nhân thọ kém hấp dẫn hơn so với Ngân hàng

Bạn phải hiểu rằng: chức năng chính của Bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ trụ cột tài chính trong gia đình bạn, phòng ngừa những rủi ro, lãi suất của Bảo hiểm nhân thọ chỉ giảm phần nào đi sự lạm phát. Còn với Ngân hàng thì đó là một kênh đầu tư sinh lời an toàn. Ngân hàng cũng không đền bù cho bạn khi bạn gặp rủi ro. Vì thế, bạn phải hiểu được sự khác nhau cơ bản này, cần xác định lại rằng: bạn cần bảo vệ tài chính trước những rủi ro, hay là bạn đang muốn đầu tư sinh lời?

Trên thực tế, thì lãi suất của Bảo hiểm nhân thọ thường cao hơn Ngân hàng nếu xét trong thời gian dài hạn.

>>> 
Phân loại các loại hình bảo hiểm bảo việt

Lo sợ không đủ tiền đóng phí trong thời gian dài hạn

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ, bạn chỉ cần trích khoảng 20% số tiền mỗi tháng để tham gia, 80% còn lại bạn cũng có thể gửi vào Ngân hàng hoặc đầu tư…Như vậy, phí đóng Bảo hiểm nhân thọ sẽ rất nhẹ nhàng và có thể nằm trong khả năng tài chính của bạn.
Thực tế, Nếu bạn đang khó khăn tài chính và không thể đóng phí ngay thì các công ty BHNT vẫn có các hình thức hỗ trợ, ví dụ như vay lại, gia hạn ngày đóng phí, tạm thời chấm dứt hợp đồng sau đó sẽ khôi phục lại hoặc thay đổi định kỳ đóng phí…
Nếu bạn là người làm kinh doanh, có thu nhập không ổn định, thì vẫn có các gói bảo hiểm đặc biệt linh động để bạn có thể thay đổi số tiền đóng phí dễ dàng, làm sao để phù hợp với khả năng tài chính ở từng thời điểm khác nhau của bạn.

Lo sợ đồng tiền trượt giá (lạm phát)

Thật sự thì tiền để ở đâu cũng trượt giá. Mặc dù bạn có gửi tiền vào Ngân hàng, giữ trong nhà tiền vẫn trượt giá. Tuy nhiên, dù lạm phát như thế nào thì công ty BHNT cũng không hề tính trượt giá vào phí đóng của bạn.
Ví dụ: bạn A tham gia BHNT mức phí 23 triệu đồng mỗi năm. Năm 1 A đóng phí 23 triệu đồng, năm 2 đóng phí là 23 triệu đồng…đến năm thứ 10 thì bạn A vẫn chỉ đóng phí 23 triệu đồng. 10 năm thì đồng tiền đã trượt giá rất nhiều, nhưng không, công ty BHNT vẫn giữ nguyên mức phí đóng đó cho bạn.

Bảo hiểm nhân thọ không cho phép linh động rút tiền như của Ngân hàng

Bảo hiểm nhân thọ và Ngân hàng hoạt động theo 2 cách khác nhau hoàn toàn. Ngân hàng không bảo vệ tài chính của bạn và gia đình trước những rủi ro như Bảo hiểm nhân thọ. 
>>>n 

Lo sợ Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo, chiếm đoạt tiền 

Trước khi hoạt động, các công ty Bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam đã phải được Bộ Tài Chính thông qua. Không chỉ vậy, công ty còn phải nộp cho Bộ Tài Chính nắm giữ vốn điều lệ. Số tiền này thì Bộ Tài Chính sẽ sử dụng trong trường hợp công ty BHNT bị phá sản. 

Người dân Việt Nam còn khá e dè trước bảo hiểm nhân thọ vì những lý do như trên. Thực tế, Bảo hiểm nhân thọ là một loại hình bảo hiểm tiên tiến ở những nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc…  Vì thế mà thường đặt ra những câu hỏi để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Bảo hiểm nhân thọ.
 
Vui lòng liên hệ với các tư vấn viên của chúng tôi để được tư vấn đầy đủ
 
CallMe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây