Bảo việt Nghệ An 25 năm xây dựng và phát triển

Thứ tư - 22/02/2017 16:58
Bảo việt Nghệ An 25 năm xây dựng và phát triển
Hoà chung trong không khí cả nước chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, kỷ niệm 31 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 27/4/2006 tại Nghệ An, Bảo Việt Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty bảo hiểm Nghệ An (18/4/1981 - 18/4/2006). Đến dự hội nghị, cán bộ CNV Công ty bảo hiểm Nghệ An vô cùng phấn khởi và tự hào được đón tiếp bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ba, ông Nguyễn Hồng Trường – Uỷ viên Thương vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cùng các đồng chí đại biểu và gần 200 quí khách hàng, bạn hàng tiêu biểu của Bảo Việt Nghệ An về dự Hội nghị.

Cách đây 25 năm, ngày 18/4/1981, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ Tĩnh đã ký quyết định số 275/QĐ.UB thành lập Phòng Bảo hiểm nằm trong Sở Tài chính Nghệ Tĩnh. Phòng được biên chế 4 cán bộ do đồng chí Phó Giám đốc Sở phụ trách. Ngay sau khi thành lập, Phòng đã triển khai các nghiệp vụ bảo hiểm tai nạn hành khách, TNDS xe cơ giới, tàu biển và làm đại lý giám định tổn thất cho hàng hoá xuất nhập khẩu trên địa bàn. Ra đời và hoạt động trong điều kiện kinh tế cả nước lúc bấy giờ rất khó khăn, thu nhập của cán bộ, nhân dân còn thấp, cơ chế quản lý tập trung quan liêu bao cấp khi có tổn thất xảy ra được ngân sách cấp bù. Nhận thức về bảo hiểm trong cán bộ và nhân dân còn rất hạn chế, có thể nói gần như mới mẻ hoàn toàn. Cán bộ bảo hiểm cũng chưa thạo nghề và chưa có kinh nghiệm. Do vậy, kết quả hoạt động giai đoạn này rất thấp, địa bàn hoạt động chủ yếu ở thành phố Vinh.

Từ năm 1986, cùng với đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, sự ủng hộ của các cấp, các ngành, hoạt động bảo hiểm có sự phát triển đáng kể, nhiều nghiệp vụ mới được triển khai như bảo hiểm nông nghiệp (bao gồm BH cây mía, cây lạc; BH vật nuôi như trâu, bò, lợn, hươu), bảo hiểm tai nạn lao động cho cán bộ CNVC, bảo hiểm tai nạn học sinh, bảo hiểm tàu thuyền đánh cá... Phạm vi hoạt động đã vươn ra nhiều huyện trong tỉnh.

Trước nhu cầu bảo hiểm ngày càng phát triển, ngày 18/2/1987, Bộ Tài chính ra quyết định số 50/TCQĐ-TCCB thành lập Chi nhánh bảo hiểm Nghệ Tĩnh với chức năng và nhiệm vụ lớn hơn. Hai năm sau, ngày 17/2/1989, Bộ Tài chính ra quyết định số 27/TCQĐ-TCCB nâng cấp Chi nhánh bảo hiểm Nghệ Tĩnh thành Công ty bảo hiểm Nghệ Tĩnh thuộc Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam. Tháng 9/1991, Nghệ Tĩnh được tách thành hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, Công ty bảo hiểm Nghệ Tĩnh được Bộ Tài chính ra quyết định số 389/TCQĐ-TCCB tách thành hai công ty, Công ty bảo hiểm Nghệ An và Công ty bảo hiểm Hà Tĩnh.

Hoạt động của Bảo Việt Nghệ An giai đoạn 1991-1995 có bước phát triển mạnh mẽ, doanh thu tăng bình quân 60%/năm. Nếu năm 1991, số nghiệp vụ Công ty triển khai là 13, doanh thu phí bảo hiểm là 1.660 triệu đ thì năm 1995, số nghiệp vụ được triển khai là 23, doanh thu đạt 13.471triệuđ, giải quyết bồi thường cho 13.960 trường hợp bị rủi ro.

Tháng 6/1996, thực hiện quyết định của cấp trên, Bảo Việt Nghệ An bắt đầu cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ra thị trường. Với sự năng động trong quản lý điều hành và tổ chức thực hiện cùng với các sản phẩm phù hợp nhu cầu của nhân dân, hoạt động bảo hiểm nhân thọ đã phát triển rất nhanh. Để đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ nhu cầu bảo hiểm nhân thọ trong nhân dân, ngày 27/3/2000, Bộ Tài chính đã quyết định tách hoạt động nhân thọ từ Bảo Việt Nghệ An để thành lập Công ty bảo hiểm nhân thọ Nghệ An. Từ thời điểm này, trên địa bàn Nghệ An có hai đơn vị thành viên Bảo Việt hoạt động trên hai lĩnh vực là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ.

Giai đoạn từ năm 2000 đến nay, Bảo Việt Nghệ An chỉ còn tập trung triển khai các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ.

Kế thừa sự phát triển với thương hiệu Bảo Việt được nhiều thế hệ cán bộ Công ty dày công vun đắp, từ năm 2000, Bảo Việt Nghệ An chú trọng hoàn thiện các nghiệp vụ bảo hiểm truyền thống, bám sát định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh được chỉ rõ trong nghị quyết đại hội tỉnh đảng bộ lần thứ XV để đẩy mạnh các nghiệp vụ có thế mạnh và tiềm năng. Công ty xây dựng chương trình hành động, hướng trọng tâm hoạt động vào khách hàng. Cung cấp hàng loạt tiện ích cho khách hàng như đơn giản hoá thủ tục bồi thường, giải quyết nhanh quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng; phục vụ tại nhà, tại địa chỉ khách hàng với mạng lưới được tổ chức tới tận địa bàn dân cư. Riêng trong bảo hiểm xe cơ giới, do tính chất phức tạp và thường xuyên có tai nạn xẩy ra, Công ty mở trung tâm cứu hộ xe cơ giới, thực hiện cứu hộ miễn phí cho những xe có bảo hiểm tại Bảo Việt; tổ chức trực 24/24 giờ để tư vấn, hỗ trợ chủ xe khi không may gặp rủi ro.....

Với định hướng đúng đắn và nỗ lực theo phương châm hướng mọi hoạt động vào phục vụ khách hàng, kết quả đạt được của giai đoạn này rất khả quan, doanh thu tăng trưởng bình quân 21%/năm...Riêng năm 2005, với 40 nghiệp vụ được triển khai, doanh thu phí bảo hiểm đạt gần 45 tỷ đồng, chiếm gần 60% thị phần bảo hiểm trong tỉnh; đóng góp tích cực vào ngân sách tại Nghệ An, giải quyết việc làm thường xuyên và có thu nhập ổn định cho 140 người và không thường xuyên cho trên 1.000 người. Cũng trong năm 2005, Công ty đã giải quyết trả tiền bảo hiểm cho gần 20.000 vụ tổn thất. Xin nêu một số vụ điển hình trong khoảng thời gian qua:

- Vụ tàu Hồng Lam 10 bị đắm tại vùng biển Cửa Lò được Bảo Việt Nghệ An giải quyết bồi thường với số tiền 1,15 triệu Đôla Mỹ.

- Xe ô tô thuộc Công ty xe khách Nghệ An bị cháy tại Đò Lèn, Thanh Hóa ngày 25/11/1990 làm chết 45 ngươì, 3 người bị thương nặng. Bảo Việt Nghệ An đã có mặt ở hiện trường kết hợp cùng Công ty xe khách Nghệ An và gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả tận tình chu đáo.

- Năm 2001, do chập điện gây cháy kho chứa thiết bị của Nhà máy xi măng Hoàng Mai, số tiền bồi thường gần 6 tỷ đồng.

- Ngày 29/4/2001, tàu Vinh thuộc Công ty vận tải biển và thương mại Nghệ An đâm va với tàu đánh cá của Hàn Quốc, hậu quả tàu đánh cá bị chìm, 2 người bị chết, tàu Vinh bị hỏng, số tiền bảo hiểm bồi thường gần 9 tỷ đồng.

Ngoài ra, Bảo Việt Nghệ An đã giải quyết nhiều vụ xe cơ giới bị tai nạn, đâm va, cháy,... thiệt hại từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi vụ, hồ sơ học sinh, cán bộ CNV bị ốm đau, tai nạn... mỗi năm khoảng gần 20.000 vụ, trong số đó, số người bị tử vong từ 400-500 người một năm.

Có thể nói rằng, thông qua công tác bồi thường, giải quyết quyền lợi bảo hiểm có thể khẳng định, hoạt động bảo hiểm thực sự là tấm lá chắn rủi ro về kinh tế, đem lại sự ổn định tài chính và tâm lý yên tâm cho các đơn vị và cá nhân khi tham gia bảo hiểm. Không chỉ quan tâm việc giải quyết kịp thời quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng khi bị rủi ro, Bảo Việt Nghệ An chú trọng công tác đề phòng, ngăn ngừa tổn thất.

Bên cạnh công tác nghiệp vụ, Bảo Việt Nghệ An cũng chú trọng làm tốt công tác xã hội, nhân đạo, coi đây là tình cảm là trách nhiệm của Công ty với cộng đồng. Công ty nhận phụng dưỡng suốt đời 3 mẹ Việt Nam Anh hùng từ năm 1995. Hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, du lịch, luôn được quan tâm và tổ chức thường xuyên, góp phần nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần và nhận thức cho cán bộ, đảng viên, tạo không khí đoàn kết, vui tươi trong Công ty, góp phần xây dựng đậm nét đời sống văn hoá trong doanh nghiệp cũng như những nơi có sản phẩm, dịch vụ và cán bộ của Công ty tham gia hoạt động.

Kết quả 25 năm xây dựng và phát triển của Bảo Việt Nghệ An đặc biệt là từ khi thực hiện sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả và toàn diện trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Ghi nhận những nỗ lực đó, nhiều tập thể và cá nhân đã được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tài chính, UBND tỉnh, các tổ chức đoàn thể, xã hội tặng Huân chương cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen, phần thưởng, cờ thi đua xuất sắc. Đảng bộ Công ty liên tục đạt trong sạch vững mạnh từ năm 1994 đến nay. Đặc biệt, năm 2005, Công ty được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thực hiện nghĩa vụ ngân sách và năm 2006; Công ty vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Để có sự phát triển và trưởng thành hôm nay, Bảo Việt Nghệ Anh đã nhận được sự sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sát sao, sự quan tâm sâu sắc và toàn diện của Bảo Việt Việt Nam, Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam (nay là Tập đoàn Bảo Việt) sự phối hợp cộng tác hiệu quả của các công ty trong cùng hệ thống Bảo Việt, và đặc biệt là sự tin tưởng, gắn bó thuỷ chung của các quí khách hàng, các đơn vị, trừơng học đã sát cánh cùng Bảo Việt Nghệ An trong suốt chặng đường 25 năm qua.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, bám sát định hướng chiến lược phát triển 5 năm 2005-2010 của Bảo Việt Việt Nam và Tập đoàn Bảo Việt, Bảo Việt Nghệ An quyết tâm phấn đấu làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và nhận thức trong cán bộ, đảng viên, bám sát 5 nhiệm vụ phát triển kinh tế, 4 nhiệm vụ phát triển văn hoá xã hội và 3 vùng kinh tế được nêu trong Nghị quyết Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI, phấn đấu có sự phát triển cao hơn để đáp ứng sự gia tăng nhu cầu và chất lượng dịch vụ bảo hiểm trong nhân dân, để hoạt động bảo hiểm thực sự góp phần tạo ổn định và thúc đẩy kinh tế xã hội

tỉnh nhà phát triển.

Nhân dịp này, Bảo Việt Nghệ An mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh, sự quan tâm, giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền các cấp, các Sở, Ban, Ngành của địa phương, của Bảo Việt Việt Nam, Tập đoàn Bảo Việt và các đơn vị thành viên Bảo Việt. Sự hợp tác gắn bó thuỷ chung của các đơn vị khách hàng, các cơ quan, trường học và nhân dân trong Tỉnh, thiết thực giúp đỡ Bảo Việt Nghệ An hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước, quê hương, hướng tới mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.
 

Vui lòng liên hệ với các tư vấn viên của chúng tôi để được tư vấn đầy đủ 
 

CallMe
 Từ khóa: bảo việt nghệ an

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây